Cách Làm Khô Bò Cực Ngon Tại Nhà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Đối với dân nhậu thì bia rượu ngon cũng cực quan trọng nhưng quan trọng không kém đó là mồi là thức ăn, vậy có những món ăn nào là phù hợp với dân nhậu mà cực kì dễ làm. Sau đây NCKD.VN sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm khô bò cực ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản và dễ làm không khác gì khi đi mua ngoài mà lại còn hợp vệ sinh, tốt cho sức khỏe cho chính thành viên trong gia đình mình.

Với khô bò, điều đầu tiên đó là làm khô bò sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều so với việc làm khô gà, vì làm khô gà chúng ta sẽ phải xé, điều quan trọng trong quá trình làm đó là thời gian ướp gia vị vào miếng thịt bò, trời nóng, nặn miếng chanh, ăn miếng khô gà do chính tay mình làm, uống miếng bia đó chắc chắn là một trải nghiệm thú vị.

Nguyên Liệu Để Làm Khô Bò

  •  1 kg thịt bò
  •  6 đến 8 củ sả – băm nhỏ
  •  20 gram tỏi băm nhuyễn( cỡ 1 củ)
  •  2 muỗng canh đường thốt nốt.
  •  3 – 4 muỗng canh bột ớt (tùy sở thích)
  •  1 muỗng cafe muối.
  •  3 muỗng cafe bột ngũ vị hương
  •  3 muỗng canh dầu hào
  •  Tiêu
  •  Lá chanh( cái này k bắt buộc nhưng lần trước làm khô gà còn nên mình bỏ vô luôn cho thơm.
  •  Màu điều nếu thích thịt có màu đỏ, tươi sáng.

Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Bằng NCKD

Thịt bò các bạn chọn loại có thớ dọc rõ ràng. Còn nếu muốn làm thịt bò kiểu miếng thì chọn loại nào có dính thêm ít gân.
1. Thịt bò sau khi rửa sạch, thì dùng giấy làm bếp thấm khô, cắt dọc thớ dày khoảng 0.5 – 0.7cm. Trước khi cắt có thể để miếng thịt vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt hơi cứng lại, thái sẽ dễ hơn.
2. Pha hỗn hợp nước ướp gồm tất cả các loại gia vị trong phần nguyên liệu.
3. Đậy hay bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 6-8 tiếng (mình để qua đêm).
4. Cho thịt và nước ướp vào nồi. Đậy kín vung . Vặn lửa vừa – to, nấu khoảng 2 phút thì lật mặt thịt để sao cho thịt chín đều phần bên ngoài (miếng thịt không còn màu đỏ của thịt sống nữa). Hạ lửa nhỏ và đậy nắp kín. Kho trong khoảng 10 – 15 phút.
5. Sau 20 phút thì vặn lửa to và mở vung, đun đến khi nước trong nồi gần cạn hết, còn khoảng 2-3 thìa canh nước là được. Vừa đun vừa đảo cho thịt ngấm đều nước trong nồi. Đoạn cuối cùng có thể nêm nếm lại.
6. Lấy chày hoặc sống dao nặng hay cây cán bột, dần các miếng thịt cho mềm và tơi bớt.
7. Cho thịt vào nồi, trộn thịt với nước ướp còn lại trong nồi, đến khi nước ngấm hết vào thịt, trong nồi khô ráo. Chuẩn bị khay nướng, có thể lót giấy bạc lên khay, nướng xong sẽ đỡ được khâu dọn dẹp .
Làm nóng lò 3-5 phút. Chia 2 lần thịt. Dàn thịt lên khay. Nướng ở nhiệt độ 110 độ C, 10 phút, lật mặt thịt, xong 100 độ 10 phút nữa. Mình sấy mất khoảng 40 phút, máy mình 2200w. Các bạn thích ăn kiểu ướt, dẻo thì sấy ít hơn.
Trên đây, NCKD.VN đã giới thiệu cho bạn về cách làm khô bò cực kì đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà lại cực kì ngon, giúp cho thành viên trong gia đình mình có những phút giây nhâm nhi bên bàn nhậu được vui vẻ hơn. Ngoài ra, trang web còn hưỡng dẫn rất nhiều món ngon được chế tạo từ nồi chiên không dầu hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published.