Cách Làm Món Cá Nướng Cay Siêu Ngon Tại Nhà Bằng NCKD

Như các bạn cũng đã biết, thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, những món ăn giàu chất dinh dưỡng cũng như đủ chất giúp cho chúng ta có nhiều sức khỏe là điều mọi người đều mong muốn. Các thực phẩm như thịt, gà, cá, trứng.. luôn cần phải có trong các bữa ăn.

Nhưng làm cách nào chúng ta có thể ăn liên tục mà không hề chán và ngán, vậy chúng ta cần phải thay đổi liên tục kiểu chế biến như kho, nấu, xào.. và đặc biệt là món nướng luôn chiếm được khả năng kích thích vị giác trong món ăn. Vậy nên, NCKD.VN xin giới thiệu cho các bạn cách làm món cá nướng cay siêu ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản, hấp dẫn mà lại cực kì tốt cho sức khỏe.

 

Nguyên Liệu Làm Món Cá Nướng Siêu Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Muốn ăn ngon trước hết chúng ta cần phải chọn cá làm sao vừa ngon, vừa dai, ngọt nhưng cần phải tươi, điều đó hầu như các bà nội trợ nào cũng phải biết. Vì vậy, trong món ăn này chúng ta sẽ sử dụng là cá rô phi vừa dễ mua giá cả phải chăng mà da cực dai, giòn, thịt chắc hoặc không chúng ta có thể sử dụng một số loại cá ít xương dăm là được như cá biển chả hạn.

  • Cá rô phi tùy cân nặng với nồi chiên không dầu
  • Sả
  • Gừng
  • Ớt
  • Bột ớt
  • Bột nghệ
  • Thìa tiêu
  • Mắm
  • Dầu hào

Cách Làm

  1. Cá rô phi chúng ta cần rửa thật sạch và cứa mấy đường cho các gia vị ngấm sâu vào cá
  2. Chúng ta các gia vị vào để ướp cá gồm 3 nhánh sả, 1/2 củ gừng đập dập thái nhỏ, tầm 2 quả ớt nếu các bạn ăn cay hơn thì có thể cho thêm vào, 2 thìa bột ớt, 2 thìa bột nghệ, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa mắm, 1 thìa dầu hào cho tất cả gia vị vào đảo đều để ướp tầm 30p, nếu muốn ngon hơn chúng ta có thể là 1 tiếng.
  3. Sau đó, chúng ta nên bật NCKD trước 10 phút để làm nóng rồi hãy cho cá vào
  4. Nhiệt độ để vào trong nồi chiên không dầu tầm khoảng 180 độ trong 20 phút mỗi bên, sau khi chín đều 2 bên mặt cá hãy nướng thêm 5 phút ở 200 độ.

Chú ý: Muốn cá không bị dính vào khay nướng thì các bạn trước khi nướng hay phết một lớp dầu vào khay hoặc có thể lót lá chuối hoặc lá dong vào.

Muốn món cá thêm thật ngon trong bữa ăn thì nước chấm cũng chiếm 1 phần lớn vào đó, các bạn có thể pha đơn giản như sau : Dùng 3 tép tỏi bóc vỏ băm nhỏ ra, ớt hiểm 1 quả bỏ hạt thái chỉ sau đó thái nhỏ, gừng 1 củ nhỏ rửa sạch, nạo vỏ thái nhỏ, thìa là rửa sạch thái nhỏ.

Pha hỗn hợp nước mắm 30ml, dấm 30ml, đường 30gr, nước lọc 3 thìa vào một bát, khuấy đều lên cho tan hết gia vị, nếm vừa ăn rồi cho các gia vị như gừng, tỏi băm, ớt và thìa là vào là xong.

Khi thành phẩm thì món ăn các bạn hãy ăn kèm cuốn với bánh đa và bún và rau sống, rau thơm sẽ cực kì ngon.

Với chỉ vài ba bước đơn giản cộng thêm với nồi chiên không dầu ta chỉ mất chút thời gian thì món ăn của các bạn sẽ cực kì có hồn, thơm ngon, dai, thịt chắc hơn rất nhiều, sẽ khiến cho bữa ăn trở lên tốn cơm hơn bao giờ hết mà còn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Trên đây nckd.vn đã giới thiệu cho bạn cách làm món cá nướng đặc biệt là món cá rô phi nướng tại nhà bằng nồi chiên không dầu cực kì dễ làm. Các bạn có thể xem thêm các món ngon tại trang web chúng tôi để chế biến các món ăn từ chính chiếc nồi chiên không dầu tiện dụng tại nhà để cải thiện bữa ăn gia đình. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.